Dinh dưỡng – Sức khỏe cho trẻ

Trường mầm non 2/9

MÓN ĂN MỚI

Quản Trị 07/11/2019 Lượt xem: 14


XÔI CÚT ÁP CHẢO”
Người thực hiện : Phạm Thị Phương Nhơn
Nguyên vật liệu:
Nếp : 0,5kg
Cút : 2 con
Chà bông : 0,5g
Gia vị : Bột nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn .
Cách chế biến
Bước 1 :
– Cút làm sạch để ráo ,bóc lấy thịt xay nhuyễn ướp gia vị
– Nếp vo sạch để ráo
Bước 2 :
– Nếp sau khi vo sạch cho vào xoang nấu chín.
– Đặt xoong lên bếp đổ dầu ăn phi hành tỏi cho thơm cho thịt chim cút vào xào cho thấm . Sau khi xôi chín cho phần thịt cút vào trộn đều nêm nếm vừa ăn rồi lấy xôi ra để cho nguội.
– Đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào rồi cho xôi đã nguội vào áp chảo cho xôi vàng giòn đều .
Thành phẩm : Cho xôi ra đĩa rắc chà bông lên trên. Xôi có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon hấp dẫn .