Dinh dưỡng – Sức khỏe cho trẻ

Trường mầm non 2/9

TIỆC BUFET CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON 2/9!

mn29 27/01/2021 Lượt xem: 19

TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON 2/9

Cùng với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng. Trưa ngày 26/01/2021 Trường mầm non 2/9 đã tổ chức bữa tiệc Buffet tại sân trường cho trẻ .Tiệc buffet cho các bé tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Đây không những là dịp giúp bé có thể thưởng thức các món buffet cho trẻ em ngon – bổ dưỡng do các cô cấp dưỡng chế biến, mà nó còn dạy cho bé rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích.

Tại đây trẻ được tự do chọn món ăn mình yêu thích ăn và tham gia vào bữa tiệc ẩm thực một cách hào hứng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng: giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực và sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm và các món ăn mà trẻ yêu thích. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Bữa ăn của trẻ trở nên hấp dẫn, sinh động hơn; tập cho trẻ phong cách ăn uống văn minh, lịch sự, hiện đại, trường mầm non 2/9  luôn mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường. Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các bé; để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui. Bên cạnh đó qua bữa tiệc này giúp cho các bậc phụ huynh tin tưởng, tự hào hơn và còn là cơ hội, là cầu nối bền vững gắn kết giữa gia đình – nhà trường ngày càng thêm gắn bó.

Một số hình ảnh tại bữa tiệc: