Home/Tin Tức Hoạt Động/Công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại trường Mầm non 2/9!

Tin Tức Hoạt Động

Trường mầm non 2/9

Công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại trường Mầm non 2/9!

mn29 15/08/2020 Lượt xem: 14


Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, những ngày đầu, ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Trường mầm non 2/9 đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên, nhân viên y tế, các bộ phận phối hợp xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm   đường hô hấp cấp do chủng loại virus corona gây ra, nhà trường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để nhằm phòng chống dịch bệnh Corona theo chỉ đạo của cấp trên.

    + Nhân viên Y tế mua bổ sung dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, xà phòng Lifebuoy nước….phát cho các nhóm lớp và các bộ phận các phòng làm việc tại trường. Nhà trường phối hợp y tế phường Ngô Mây đã sưu tầm các bài viết về dịch bệnh: nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng bệnh…. Tập thể sư phạm nhà trường luôn chú trọng công tác tổng vệ sinh khuôn viên sân trường  và trong lớp học như: Khơi thông cống rãnh, quét dọn xung quanh khu vực nhà trường, chà  tẩy rửa đồ dùng học tập- các tủ đồ chơi, bình đựng nước, các nhóm lớp đã luộc khăn mặt, ca, cốc, thìa, bát, bằng nước sôi … thường xuyên . Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố, Phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố và trạm y tế phường Ngô Mây phun thuốc Cloraminb xung quanh trường. Tuyên truyền thông tin lên bảng tin của nhà trường đặt ở vị trí trước cổng trường, giáo viên dán góc tuyên truyền tại các nhóm lớp để phụ huynh nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của quý phụ huynh và người dân về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế, chung tay góp phần cùng cả nước giảm sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội.  

 + Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ nâng cao sự hiểu biết về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vius Corona gây ra, cách đeo khẩu trang khi ra đường, hay tới trường học, đối với giáo viên thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn thông tin chính của WHO, Bộ y tế và Bộ Giáo Dục không nên chia sẻ thông tin không chính xác để tránh hoang mang tới người xung quanh.  

     

Đọc bài Một số hình ảnh về phòng chống dịch bệnh corona (nCoV) tại trường Mầm non 2/9 – TP Quy Nhơn – T Bình Định.